So sánh sản phẩm

Những lưu ý cần biết để sử dụng tai nghe đúng cách

Ngày đăng : 05:39:24 09-12-2016
Tai nghe là một công cụ hữu ích giúp bạn tận hưởng các bài hát được hay hơn hay thuận tiện nghe gọi khi đi trên đường. Sử dụng tai nghe đúng cách để đạt được hiệu quả cao hơn. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý sử dụng cho bạn
Khi bạn nghe nhạc từ loa, âm thanh vọng từ phía xa lại tại bạn. Nhưng nếu bạn nghe nhạc bằng tai nghe, âm thanh tới từ đâu? Với những bản thu dạng mono, âm thanh được tập trung bên trong đầu bạn. Nhưng với những bản thu sterio, bức tranh âm thanh trở nên phức tạp hơn. Giọng nói (vocal) hoặc bất cứ âm thanh nào được pha trộn xuất hiện ở chính giữa tai nghe bên trái và bên phải sẽ xuất hiện trong đầu bạn.
Có hai loại tai nghe phổ biến trên thị trường hiện nay: Một loại ra đời sớm hơn chính là loại trùm kín tai, loại tai nghe cải tiến hơn là tai nghe in-ear. Vậy loại nào trong đó sẽ cho cảm giác giống với nghe loa hơn? Nghe nhạc bằng các loại tai nghe chất lượng cao dạng trùm tai sẽ cho cảm nhận tốt hơn vì người nghe có cảm giác như âm thanh bao trùm xung quanh.
Bạn cảm thấy mình đang ở giữa trường âm thanh hoặc nó xuất hiện từ đâu đó trên đầu bạn. Bạn có cảm giác quên đi là mình đang dùng tai nghe. Tất nhiên là tai nghe không thể tạo được cảm giác như khi nghe bằng loa.
Âm thanh của loa là sự kết hợp giữa âm thanh của phòng, tiếng vang và các dạng âm thanh gây nhiễu khác. Nhưng với tai nghe, âm thanh đi thẳng đến tai bạn. Vậy làm cách nào sử dụng tai nghe đúng cách?
Trước hết, việc đầu tiên bạn cần là thư giãn và tập trung vào âm thanh. Nhắm mắt và đắm chìm vào một không gian yên tĩnh trong vài phút sẽ làm bạn thấy rõ sự tách biệt giữa âm thanh từ bên tai trái, bên tai phải đã biến mất và âm thanh hai bên như hòa vào một. Vậy còn đối với tai nghe ear-in thì nên chọn loại nào để thu được hiệu quả tốt nhất? Sau đây là những điều cần chú ý trước khi mua tai nghe.
Điều cần chú ý đầu tiên chính là kích cỡ sản phẩm
Việc lựa chọn một chiếc tai nghe vừa tai sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, đó chính là điểm cần quan tâm hàng đầu. Hãy thử nhiều loại mút hoặc silicon đeo tai và chọn một đôi phù hợp với kích thước tai của bạn.
Các loại đầu bằng mút dễ thích nghi với những kích thước tai khác nhau vì vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có đôi tai khó đeo vừa tai nghe. Một người có thể có kích thước hai bên lỗ tai không đều nhau, vì vậy bạn có thể phải chọn hai cỡ đầu mút khác nhau cho một đôi tai nghe.
Giữ vững tai nghe khi đặt trong tai
Âm thanh nghe được tốt nhất khi bạn đặt tai nghe bịt kín lỗ tai. Cách đơn giản để đặt đầu tai nghe khít lỗ tai đó là đầu tiên, bạn đeo một bên tai trước. Nếu bạn đeo tai trái trước thì việc cần làm là dùng tay phải kéo vành tai trên của tai trái lên đồng thời nghiêng đầu qua phải và dùng tay trái nhét tai nghe vào tai.
Sau đó làm tương tự với tai còn lại. Bạn sẽ thấy khi đầu tai nghe được đặt đúng chỗ, tiếng ồn và tạp âm sẽ giảm đi rất nhiều. Ngoài ra khi đó bạn sẽ nghe được nhiều âm trong bài hát hơn, đặc biệt là âm bass.
Chọn loại tai nghe phù hợp với việc luyện tập thể thao
Việc sử dụng tai nghe đúng cách khi tập luyện cũng không hề đơn giản. Khi bạn hoạt động liên tục cùng với những động tác mạnh, phần đầu tai nghe sẽ dần lỏng ra và tuột khỏi vị trí lý tưởng. Hãy thử chuyển sang sử dụng các loại tai nghe có phần móc đeo sau tai hoặc tai nghe qua đầu.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại khung đeo cho tai nghe và đảm bảo mình đeo đúng bên. Bên có chữ L để đeo cho tai trái, chữ R để đeo vào tai phải.
Nếu bạn sử dụng tai nghe của chiếc iPhone bạn sẽ thấy phần đầu tai nghe này được thiết kế khá lạ và khi đeo có cảm giác hơi lỏng lẻo, không vừa tai. Nếu cần thiết, bạn có thể mua thêm phần móc đeo tai để giữ đầu tai nghe chắc chắn trên tai.
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)